วิสัยทัศน์/พันธกิจ/ค่านิยม/กลยุทธ์ คณะสังคมศาสตร์

Mission/Vision/Values
คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วิสัยทัศน์

วิชาการเข้มแข็ง พัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน

พันธกิจ

1. ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเป็นเลิศ มีคุณธรรม และรับผิดชอบต่อสังคม
2. ผลิตงานวิจัยด้านสังคมศาสตร์เพื่อพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน
3. บริการวิชาการแก่ชุมชนทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับประเทศ

ค่านิยม

การมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ รับใช้สังคม คุณธรรมและความโปร่งใส
ประสานพลังบนความหลากหลาย

กลยุทธ์

1. พัฒนากลไก ผลักดันการวิจัยชั้นแนวหน้าและเทคโนโลยีเชิงลึก

2. สร้างระบบนิเวศน์ที่เอื้อต่อการบูรณาการองค์ความรู้ในการจัดการศึกษา วิจัย และนวัตกรรมผ่านรูปแบบการทำงานที่เหมาะสม

3. ส่งเสริมการนำผลงานสร้างสรรค์และนวัตกรรมที่มีผลกระทบสูงการใช้ประโยชน์เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจสังคม สิ่งแวดล้อม และการพัฒนาที่ยั่งยืน

4. พัฒนากลไกในการผลักดันการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมด้านการศึกษาเพื่อรองรับทักษะแห่งอนาคต

5. พัฒนากลไกในการสร้างโอกาสและความเท่าเทียมทางการศึกษาให้คนทุกกลุ่มและทุกช่วงวัยสามารถเข้าถึงการเรียนรู้ระดับมหาวิทยาลัยได้

6. สร้างรูปแบบการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน