วิชาการเข้มแข็ง พัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน
Dean
สารจากคณบดี

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นหนึ่งในสามคณะแรกที่ก่อตั้งขึ้นมาพร้อมกับ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อปี พ.ศ. 2507 และมีอายุครบ 56 ปี ในปี พ.ศ. 2563 นี้ ปัจจุบัน คณะสังคมศาสตร์มีโครงสร้างส่วนงานประกอบด้วย สำนักงานคณะสังคมศาสตร์ ภาควิชาภูมิศาสตร์ ภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ภาควิชาสังคมศาสตร์กับการพัฒนาภาควิชาสตรีศึกษา และศูนย์วิจัยในวิชาการด้านต่าง ๆ ที่คณะมีความเข้มแข็ง อาทิ ศูนย์ภูมิภาคด้านสังคมศาสตร์และการพัฒนาอย่างยั่งยืน (RCSD) ศูนย์ภูมิภาคเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (ภาคเหนือ) (GISTNORTH) ศูนย์ศึกษาชาติพันธุ์และการพัฒนา (CESD) และศูนย์สตรีศึกษา เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม
Our Programs